กระดานสนทนา วัดโฆสิตาราม (บ้านแค) จ.ชัยนาท

วิธีการดูพระเครื่อง เเท้-เก๊ ของหลวงพ่อกวย => พระเนื้อดิน => ข้อความที่เริ่มโดย: tongn005 ที่ 22 กันยายน 2011, 09:05:20 PMหัวข้อ: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: tongn005 ที่ 22 กันยายน 2011, 09:05:20 PM
หลวงพ่อกวยท่านทำทรายเสกได้ขลังนัก ทรายเสกของท่าน มีอานุภาพครบทุกด้าน ทั้งป้องกันภูตผี วิญญาณร้าย มนต์ดำ คุณไสยต่างๆ ดีทางกำบังแคล้วคลาดและท่านยังลงมหาอุดไว้ให้ด้วย

สมัยที่หลวงพ่อยังอยู่ ท่านจะเสกทรายเสกมาโปรยในบริเวณวัด เวลาที่วัดมีงาน ท่านลงอาถรรพ์ไว้ ไม่ให้พวกวัยรุ่นตีกัน เพราะแถวนั้น ย่านนั้น งานวัดที่ไหน ต้องมีเรื่องตีกันที่นั่น เพราะมีแต่ดงนักเลง ทั้งทางสรรค์บุรี สิงห์บุรี สุพรรณ อ่างทอง แถวนั้น มีแต่คนจริงและใจนักเลง

ทุกวันนี้ แม้หลวงพ่อจะมรณภาพไปนานแล้ว เวลาที่วัดบ้านแคมีงาน ท่านเจ้าอาวาสก็จะเอาทรายเสกเก่าของหลวงพ่อกวย มาผสมกับทรายแล้ว เอามาโปรยในบริเวณวัด บอกกล่าวหลวงพ่อ ก็ปรากฏว่า ไม่มีเหตุการณ์ของพวกวัยรุ่นเกิดขึ้นในเขตของวัดบ้านแคเลย

ทรายเสกเก่าของหลวงพ่อ ค้นพบเมื่อปี ๒๕๓๗  ตอนที่ทางวัดได้เปิดกรุพระสมเด็จ หลวงพ่อท่านได้เอาทรายเสกโรยทับพระไว้ในกรุ เมื่อตอนแรกที่ค้นพบ คิดว่าเป็นทรายธรรมดา แต่พอสังเกตดีๆ สันนิษฐานกันว่า น่าจะเป็นทรายเสกของหลวงพ่อมากกว่า

ผมได้ขอแบ่งทรายเสกนี้มาจากท่านเจ้าอาวาส เก็บไว้และแจกจ่ายให้ศิษย์หลวงพ่อบ้าง เคยมีเพื่อนเอาทรายนี้ ไปให้คนมีสมาธิจับพลังดู เขาบอกว่า ทรายนี้ดีมาก แรงมากๆ เรื่องจับพลังนี้ ผมฟังได้ แต่ก็ยังห้าสิบห้าสิบ

เรื่องต่อมาคือ มีบ้านพี่ที่ผมรู้จักอยู่ท่านนึง ในจังหวัดพะเยา เป็นบ้านสองชั้น หลังใหญ่ ชั้นบนเป็นไม้ ข้างบนกว้างมาก มีสองห้องนอน และเป็นเรือนชานขนาดกว้าง เจ้าของไม่กล้านอนข้างบนเลย บ้านนี้ กลางคืนไม่จะลั่นเป็นประจำ บางครั้ง ดังมาก ผมเคยไปนอนข้างล่าง กลางคืนลั่นเหมือนคนเอาไม้มาฟาด จนทำให้ตกใจตื่น บางคืนเด็กน้อยเข้าไปนอนด้วย กลางคืนมีเสียงไม้ลั่น เด็กตกใจตื่น ร้องไห้แล้วชี้ไปนอกห้อง ร้องว่ากลัวๆ ไม่เอา กลัวๆ

เจ้าของทำบุญบ้านทุกปี นิมนต์พระมาสวดและทำพิธีก็ไม่หาย ตามหลักวิทยาศาสตร์ เขาว่า เป็นเรื่องการหดและขยายตัวของไม้บวกกับความร้อนเย็นของอากาศที่แตกต่างกันระหว่างกลางวันและกลางคืน แต่ความเชื่อของชาวบ้านและตามหลักไสยศาสตร์ ก็คิดไปอีกแนว คิดคนละแบบแตกต่างกันไป

เจ้าของบ้าน เคยท้าผมให้ขึ้นไปนอนคนเดียวที่ชั้นบน ผมก็รับคำท้า เพราะกลัวเขาดูถูกว่า เป็นคนกลัวผี ผมรับคำท้า ขึ้นไปนอนคนเดียว ก่อนนอน สวดมนต์แผ่เมตตา บอกกล่าว หลวงพ่อกวยและครูบาอาจารย์ของท่าน เอามีดหมอหลวงพ่อกวยไว้ที่หัวนอน เป็นมีดนาคเกี้ยวลายอาจารย์ทรง เล่มที่เคยใช้ไล่ผีปอบที่เคยลงให้ชมในเวป ชักมีดออกจากฝักนิดๆ กว่าจะข่มตาหลับได้จนเกือบเที่ยงคืน ยอมรับว่า กลัวอยู่เหมือนกัน เพราะบรรยากาศ น่ากลัว วังเวงท่ามกลางความเงียบและความมืด อดทน ข่มใจให้นอนจนหลับไป คืนนั้น ผมหลับได้สบาย ไม่มีเสียงรบกวนเลยสักนิด

ผมให้มีดหมอหลวงปู่เย็น วัดสระเปรียญไว้กับเจ้าของบ้าน เผื่อเอาไว้ใช้ยามจำเป็น เพราะรู้มาว่า มีดหลวงปู่เย็น ศักดิ์สิทธิ์มาก ดีไม่แพ้มีดของหลวงพ่อกวย หลวงปู่เย็น เป็นเกจิสายหลวงพ่อศรีที่เก่งมาก แต่ค่อนข้างเก็บตัว อยู่แบบสงบ เน้นทางสมาธิและกรรมฐาน ก้านธูป ท่านยังเสกให้ขลัง และใช้สร้างวัดได้ ในใจอยากให้มีดหลวงพ่อกวย แต่ให้ไม่ได้ เพราะหวง หายาก ราคาก็แพง

คืนวันนึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก ไม้ลั่นดังมาก เจ้าของบ้านโมโหสุดขีด เอามีดหมอหลวงปู่เย็นมา ชักออกจากฝักแล้วแทงไปตามไม้ที่มีเสียงลั่น ท้ายสุด เอามีดหมอปักไว้ที่เสาเอกกลางบ้าน คืนต่อมา ก็นอนกันได้ หลับสบาย ไม่มีเสียงรบกวน  อีกไม่กี่วันต่อมา ผมไปที่บ้านหลังนี้ เพื่อความแน่นอน บอกกล่าวหลวงพ่อกวยและได้เอาทรายเสกหลวงพ่อกวย ไปโปรยไว้รอบบ้าน เอารูปหลวงพ่อเฒ่าและผ้ายันต์หลวงพ่อกวยไปติดที่กลางบ้าน ตั้งแต่นั้นมา ก็ไม่มีเสียงไม้ลั่นอีกเลย จนถึงทุกวันนี้

เรื่องทรายเสกของหลวงพ่อกวย ยังไม่จบ มีอีกเรื่องนึงที่จะเล่าให้ฟัง ไม่นานมานี้เอง ผมแบ่งทรายเสกให้น้องคนนึงเป็นนักศีกษาราชภัฏเชียงราย เล่นพระด้วย น้องคนนี้ ได้ทรายไป ก็เลยอยากลองว่า ขลังแค่ไหน

ในหมู่บ้านที่น้องคนนี้อยู่ มีศาลาประจำหมู่บ้านอยู่หลังนึง อยู่ตรงทางสามแพร่งพอดี เค้าว่า ผีมันชอบมาอยู่ และเคยมีคนมากินยาตายที่นี่ด้วย จึงลือกันว่า ศาลาหลังนี้ น่าจะมีอาถรรพ์และมีผีมาอาศัย น้องคนนี้ อยากลองทรายเสกหลวงพ่อกวยว่า ขลังแค่ไหน จึงให้เพื่อนอีกคน เอาทรายหลวงพ่อกวยที่ผมให้ไป เอาไปโปรยรอบๆศาลาตรงทางสามแพร่งนั้น

ไม่นานนักแม่ของเด็กที่เอาทรายไปโปรย เกิดอาการถูกผีเข้า จึงพากันไปตามตุ๊เจ้า(หลวงพ่อ)ที่วัดมาดู ผีมันบอกตุ๊ว่า เขาอาศัยที่อยู่ที่ศาลามานาน แต่เด็กที่เป็นลูกของผู้หญิงคนนี้(ที่ถูกผีเข้า) เอาอะไรไม่รู้มาโรยไว้ที่ศาลา มันร้อนมากๆ ตนเลยอยู่ไม่ได้ จึงมาเข้าแม่ของเด็ก บอกให้ทำศาลให้ด้วย เพราะไม่มีที่อยู่ กลับไปที่ศาลาไม่ได้แล้ว ตุ๊และชาวบ้านก็เลยต้องสนองตามความต้องการของผีตนนั้นไป

ผมเจอน้องคนนี้ ก็ติไปว่า ทรายเสกของหลวงพ่อกวย ศักดิ์สิทธิ์มากๆ ทีหลัง อย่าเอาไปเล่นแผลงๆอีก จะเป็นบาป แต่ก็นึกอยู่ในใจว่า ทรายของหลวงพ่อนั้น เป็นของดีมากจริงๆ


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: tongn005 ที่ 22 กันยายน 2011, 09:06:33 PM
พระสมเด็จที่ลงให้ชมนี้ เป็นพระที่เล่นหากันเมื่อสมัยก่อน เป็นพระเนื้อทรายเสกของหลวงพ่อ คาดว่า อาจทำไว้หลายพิมพ์ แต่สร้างน้อย สมัยก่อน ยังพอมีเห็นบ้าง แต่ปัจจุบันไม่ค่อยได้พบเห็นแล้ว หาดูค่อนข้างยาก องค์นี้ พี่ชาติ ห้วยกรด แบ่งให้มานานแล้ว ราวปี ๒๕๓๘


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: tongn005 ที่ 22 กันยายน 2011, 09:08:43 PM
พระร่วงอุ้มบาตรเนื้อดินองค์นี้ ได้มาจากพระที่วัดบ้านแค สมัยก่อน เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว พระบอกว่า โยมพ่อของท่านรับมาจากหลวงพ่อ ลักษณะเป็นพระเนื้อดิน มีคราบคล้ายว่า อาจเคยถูกบรรจุกรุ


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: tongn005 ที่ 22 กันยายน 2011, 09:10:06 PM
องค์นี้ พิมพ์นางพญา ได้จากหน้าวัด เจ้าของเก่า บอกว่า เป็นพระที่แตกกรุออกมาจากวิหารหลวงพ่อโต สมัยที่หลวงพ่อกวยยังอยู่


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: tongn005 ที่ 22 กันยายน 2011, 09:11:21 PM
พระทั้งสององค์ ได้มาจากต่างบ้าน ต่างสถานที่ แต่เจ้าของพระทั้งสองก็บอกว่า เป็นพระที่ได้จากหลวงพ่อกวย เป็นเรื่องที่พระทั้งสององค์มีความเกี่ยวข้องกับหลวงพ่อกวยตามคำบอกเล่า แต่ตามหลักฐาน จากที่ผมพิจารณาดูตามเนื้อหาของพระ มีความพ้องกันคือ เป็นพระที่น่าจะถูกบรรจุกรุมาด้วยกันทั้งสององค์ และผมก็สงสัยคราบยางไม้สีน้ำตาลที่เกาะติดที่มุมบนและล่างของพระนางพญา
 ซึ่งคราบนี้ พระปางอุ้มบาตรก็มีที่ด้านหลัง สงสัยว่าคือยางอะไร และพระสององค์นี้ ก็มีคราบในลักษณะเดียวกัน เป็นเรื่องที่ต้องคิดต่อไป
พระเครื่องที่ลงให้ชมนี้ อาจอยู่นอกพระมาตรฐานแบบต่างๆ ลักษณะนี้ ทำนอง เล่นตามใจชอบ การเล่น สะสมแบบนี้ ใช้ความชอบส่วนตัวเป็นหลัก เช่น บางคนชอบที่พิมพ์ บางคนชอบที่เนื้อหา มวลสาร ความเก่า พระแบบนี้ เราชอบแต่คนอื่นอาจไม่ชอบ และแบบที่เขาชอบ เราอาจไม่ชอบก็เป็นได้

ถ้าอยากเล่นแบบสบายใจ พระแท้ พระมาตรฐานของหลวงพ่อกวย มีให้เลือกมากมาย และมีหลายราคาให้พิจารณา สะสมพระแท้ พระมาตรฐาน เล่นตามอัตภาพ สบายใจ สบายกระเป๋า พระถูก พระแพง หลวงพ่อก็คุ้มครองทุกคนเท่ากัน ขอให้เป็นคนดี คิดดี ทำดี หลวงพ่อท่านรักและคุ้มครองแน่นอนครับ


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: บุญญาธิการ ที่ 22 กันยายน 2011, 10:09:17 PM
บารมีหลวงพ่อเฒ่า และหลวงพ่อกวย สุดยอด อยู่ในใจตลอดเวลา ขอบคุณข้อมูลดีๆๆครับ

!!!!!ผมอยากได้ทรายเสกของหลวงพ่อบ้างจังเลยครับ ไม่ทราบว่ายังพอมีแบ่งได้บ้างรึเปล่าครับ ให้ทำบุญก็ได้ครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ :) :) :) :) :) :)


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: Nuttavude ที่ 23 กันยายน 2011, 06:47:44 AM
ปั้นกลมๆทำเป็นลูกอมพกพาน่าจะดีนะพี่  :D


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: aody ที่ 23 กันยายน 2011, 07:29:51 AM
ทรายเสกหลวงพ่อสุดยิดจริงๆ ขอบคณเรื่องเล่าประสปการณ์ดีๆครับ

ปล.ทรายเสกใส่หลอดแล้วมีที่เหน็บกระเป๋าก็ดีนะครับ..อิอิ (ตอบคำถามร่วมสนุกแบบคราวที่แล้ว)


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: pyp ที่ 23 กันยายน 2011, 07:49:09 AM
ทรายเสกหลวงพ่อสุดยิดจริงๆ ขอบคณเรื่องเล่าประสปการณ์ดีๆครับ

ปล.ทรายเสกใส่หลอดแล้วมีที่เหน็บกระเป๋าก็ดีนะครับ..อิอิ (ตอบคำถามร่วมสนุกแบบคราวที่แล้ว)

เห็นด้วยครับ .. อยากได้อีก ของดีจริงๆๆๆ


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: ถิรวุษิ ที่ 23 กันยายน 2011, 10:18:18 AM
ยืนยันอีกเสียงครับว่าอยากได้มากๆครับ พี่เมตตาศิษย์น้องด้วยครับ :)


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: Sert16 ที่ 23 กันยายน 2011, 12:45:05 PM
กางมุ้งรอนานแล้วพี่ แต่ก็คุ้มมาแต่ละที ข้อมูลเรื่องราวต่างๆน่าสนใจมากครับ ;D


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: เอกลำพัน ที่ 24 กันยายน 2011, 12:38:01 AM
ขอบคุณข้อมูลดีๆครับ ;)


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: โอ๋ ชัยนาท ที่ 24 กันยายน 2011, 09:38:58 AM
ข้อมูลดี ยอดเยี่ยมเสมอครับ ขอบคุณมากครับผม


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: พีพี ที่ 24 กันยายน 2011, 05:58:29 PM
เยี่ยมครับ พระอุ้มบาตร เนื้อคล้ายกับสีวลีกลางร่มทารักดำบาง ที่ผมได้มา  :)


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: pun ที่ 27 กันยายน 2011, 11:50:12 AM
ข้อมูลดีมากๆขอบคุณครับ :)


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: paul tang ที่ 27 กันยายน 2011, 01:02:38 PM
ทรายเสกหลวงพ่อสุดยิดจริงๆ ขอบคณเรื่องเล่าประสปการณ์ดีๆครับ

ปล.ทรายเสกใส่หลอดแล้วมีที่เหน็บกระเป๋าก็ดีนะครับ..อิอิ (ตอบคำถามร่วมสนุกแบบคราวที่แล้ว)
เข้ามาศึกษาครับ เห็นด้วยครับ


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: โก้ จีนสาตร์ ที่ 08 ตุลาคม 2011, 03:00:44 PM
ทรายเสกหลวงพ่อผมพกไว้ตลอดครับเผื่อเหตุฉุกเฉิน  :D


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: โก้ จีนสาตร์ ที่ 09 ตุลาคม 2011, 11:17:43 AM
ทรายเสกหลวงพ่อผมพกไว้ตลอดครับเผื่อเหตุฉุกเฉิน  :D
แบบนี้ครับพกไว้ตลอด


หัวข้อ: Re: อย่าเล่นกับทรายเสก
เริ่มหัวข้อโดย: คางเครา ที่ 25 มิถุนายน 2018, 02:02:57 AM
พระเนื้อดินผิวพรรณแบบนี้ ถ้าเจอผมก็เก็บ มียางแบบนี้ยิ่งชอบครับ แต่เป็นความชอบส่วนตัว