กระดานสนทนา วัดโฆสิตาราม (บ้านแค) จ.ชัยนาท

ประกาศ และแนะนำ => สิ่งสำคัญที่สมาชิกเเละทุกๆท่านควรอ่าน => ข้อความที่เริ่มโดย: tongn005 ที่ 27 มิถุนายน 2007, 06:19:39 PMหัวข้อ: ชี้เเจงรายละเอียดสำคัญ
เริ่มหัวข้อโดย: tongn005 ที่ 27 มิถุนายน 2007, 06:19:39 PM
ขออนุญาตสมาชิกเเละทุกท่าน ขอชี้เเจงรายละเอียดต่างๆ ดังนี้

เวปนี้ก่อตั้งโดยทีมงานซึ่งเป็นศิษย์เเละผู้ที่มีความเคารพ เลื่อมใสในองค์หลวงพ่อกวย เรื่องราวเเละรายละเอียดต่างๆที่เกี่ยวกับพระเครื่องเเละเครื่องรางของหลวงพ่อกวย อาศัยจากการได้ข้อมูลต่างๆ โดยจากประสบการณ์ที่คณะศิษย์หลวงพ่อหลายๆท่านได้ประสบมา รวมทั้งการค้นหาข้อมูลเก่าๆของหลวงพ่อที่เคยได้ตีพิมพ์มา เเละจากคำบอกเล่า ตลอดจนหลักฐานวัตถุของคนเก่าๆที่ทันหลวงพ่อ ซึ่งโดยรวม เป็นนำเสนอของทีมงานเอง ทางวัดมิได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น ในด้านของการนำเสนอข้อมูลทางด้านวัตถุมงคล

ทางวัด มีส่วนในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ งานบุญกุศลต่างๆของทางวัดเเละโรงเรียนเท่านั้น โดยอาศัยเวปเป็นสื่อ เพื่อประกาศให้ศิษย์หลวงพ่อได้รับทราบเรื่องราวดังกล่าว จึงได้มีการออกใบอนุญาตให้เวปอย่างเป็นทางการ

เนื่องจากมีหลายๆท่าน ได้นำพระมาให้ทางเวปตรวจสอบ ความเก๊ เเท้ ซึ่งได้เกิดมีปัญหาตามมาภายหลังระหว่างผู้ซื้อเเละผู้ขาย เเละปัญหาต่างๆในเรื่องของการขัดผลประโยชน์

ทางเวป จึงเห็นสมควรว่า ขอยุติการตัดสินความเก๊ เเท้ ของพระเครื่องที่มีผู้นำมาถาม โดยจะให้ข้อมูลต่างๆ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาเท่านั้น ซึ่งผู้ถามเเละทุกท่านจะต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินเอาเอง
จึงเรียนมาให้ทราบตามนี้ครับ


หัวข้อ: Re: ชี้เเจงรายละเอียดสำคัญ
เริ่มหัวข้อโดย: Tawatchai1889 ที่ 28 มิถุนายน 2007, 05:08:55 AM
ดังนั้นต่อไปจึงขอให้ท่านผู้อ่าน เทียบวัตถุมงคลของท่านกับรูปแท้
หรือรายละเอียดวิธีการดูของแท้ เก๊ นะครับ  ;D

อยากนี้ดี สบายใจหลายฝ่ายครับ


หัวข้อ: Re: ชี้เเจงรายละเอียดสำคัญ
เริ่มหัวข้อโดย: chet008 ที่ 16 สิงหาคม 2007, 02:03:31 PM
ผมเห็นด้วยครับ จากประสพการณ์ที่ผ่านมา บางทีเราหวังดีแต่เค้ากลับมองไปในทางลบ และพลอยหมั่นใส้เราไปด้วยเพราะบังเอิญไปกระทบกระทั่งกับความเห็นเค้าเข้า แต่ผมก็ยังอยากให้มีการแนะนำพระที่เกี่ยวข้องกับหลวงพ่อที่คนส่วนมากยังไม่รู้จักน่ะครับเพราะจะมีประโยชน์อย่างมากกับคนที่เบี้ยน้อยหอยน้อยจะได้สมหวังบ้างนะครับ พระเครื่องบางองค์ราคาไม่สูงมากแต่ขาดการสนใจเพราะคนมองข้ามเนื่องจากไม่รู้ที่มาที่ไปทำให้ของดีๆต้องถูกเมินไปอย่างน่าเสียดายอย่างยิ่ง ผมอยากจะให้วัตถุมงคลทุกชิ้นที่พุทธาภิเษกโดยครูบาอาจารย์ที่น่าเคารพท่านอุตส่าห์ตั้งอกตั้งใจสร้างขึ้นมาแล้วต้องถูกเมินขาดคนสนใจเอาใจใส่  ผมเสียดายวิชาอาคมของครูบาอาจารย์ทั้งหลายที่ท่านเล่าเรียนมาครับ บางท่านอุทิศชีวิตเพื่อจะได้ใช้วิชาที่ร่ำเรียนมาให้เกิดประโยชน์สูงสุดแต่ คนกลับมองไม่เห็นค่า  น่าเสียดายนะครับ


หัวข้อ: Re: ชี้เเจงรายละเอียดสำคัญ
เริ่มหัวข้อโดย: nattapol ที่ 22 สิงหาคม 2007, 04:21:42 PM
สำหรับผม ไม่เห็นด้วยเท่าไหร่นะครับ :'( เพราะพี่ ๆเว็ปนี้ เป็นที่พึ่งได้ สำหรับคนที่ศรัทธาหลวงพ่อ อยากได้พระหลวงพ่อไว้บูชา  มักอาศัยศึกษาจาก เพื่อน ๆพี่ ๆในเว็ป  หากไม่อย่างนั้น ผมขอเสนอให้ มีการลงข้อมูลในหีวข้อ วิธีดูพระแท้ของหลวงพ่อกวยให้มากขึ้นนะครับ  ในความรู้สึกส่วนตัวผมว่า พวกพี่ ๆ ทำดีแล้วครับ เค้าว่า "มารไม่มีบารมีไม่เกิดนะครับพี่ "  :D


หัวข้อ: Re: ชี้เเจงรายละเอียดสำคัญ
เริ่มหัวข้อโดย: aodbu ที่ 26 สิงหาคม 2007, 08:01:13 AM
 :'( :'( :'(แล้วคนที่ดูพระหลวงพ่อกวยไม่เป็นอย่างผม คงโดนฟันเละก่อนได้เจอพระแท้แหงๆ แต่ก็เข้าใจพี่ๆทุกท่านนะครับ อย่างไรซะก็ขอไหว้งามๆกับทุกสิ่งที่พี่ๆทำให้กับคนที่รักหลวงพ่อกวยได้พบ แลกเปลี่ยนความรู้ พูดความในใจที่มีต่อหลวงพ่อ ผมเชื่อว่าหลวงพ่อท่านรู้ในสิ่งที่พวกพี่ๆทำครับ ขอขอบคุณมากครับ  :D :D :D


หัวข้อ: Re: ชี้เเจงรายละเอียดสำคัญ
เริ่มหัวข้อโดย: suthekhu ที่ 08 ธันวาคม 2007, 11:10:24 PM
เห็นด้วยกับทั้งสองฝ่ายครับ คงไม่มีใครอยากเข้าไปรับประกันของเก็โดยไม่เกิดประโยชน์อะไร ผมสะสมพระเครื่องและเครื่องรางของท่านไว้พอสมควรเมื่อเทียบกับหนังสือที่ซื้อมาหลายเล่มแล้วก็ยังมีไม่ครบทุกพิมพ์ หนังสือน่าจะมีเฉพาะที่ผู้สั่งพิมพ์รวบรวมได้มากกว่า วัตถุมงคลของท่านมีมากกว่าในตำราครับ(เท่าที่คุยกับชาวบ้านแก่ๆ ละแวกใกล้วัดมาครับ) ผมว่าได้มาก็เป็นวาสนาแล้ว ผมมีโอกาสไปวัดก็นำไปขอบารมี
ท่านทุกครั้ง ยามตกอับท่านก็ช่วยได้หลายครั้งหลายคราวเมษาปีหน้าจะไปร่วมงานอีกครับ ขนาดหลวงปู่ทวดไม่มีใครเคยเห็นตัวจริงของท่านๆ ยังเป็นที่พึ่งของคนมีทุกข์ได้มาตั้งหลายชั่วคน หลวงพ่อกวยยังมีสังขารให้เราบูชา เดือดร้อนอะไรไปขอให้ท่านช่วยได้ถ้าไม่ใช่เป็นเวรกรรมเก่าน๊ะครับ เพื่อนๆ ว่ามั๊ย ผมเคยส่งพระของท่านไปเช็คกับเว็บดังเว็บนึง เขายังตีว่าปลอมเลย ทั้งๆ ที่ผมส่งประกวดได้ที่ 1 มาแล้ว ตอนหลังลองส่งไปเช็คอีกหลายองค์รวมทั้งพระที่เช่ามาจากเว็บของเขาที่ออกใบรับประกันให้มาหลายองค์ ปรากฏว่าเขาตีปลอมหมดเลย เพราะฉะนั้นอย่าไปเชื่อใครเลยครับแม้แต่เซียน..


หัวข้อ: Re: ชี้เเจงรายละเอียดสำคัญ
เริ่มหัวข้อโดย: www ที่ 11 มกราคม 2008, 04:58:27 AM
เห็นด้วยครับ..... บางคนอยู่ข้างวัด บางคนเป็นลูก บางคนเป็นหลาน มรดกตกทอดบ้าง ไม่มีคนอ้างเป็นลูกคนต่อไปก็ไม่มีใครอ้างหลานครับ ของจริงปลอมอยู่ที่ใจครับ ของใครๆก็ว่าดีหมดและครับ ใครคุยใหญ่โตเราก็ไม่ชอบครับมีดีเก็บไว้ของในครับ ขอชมความงามดีและศิลปะดีกว่าครับ สุขใจกว่า


หัวข้อ: Re: ชี้เเจงรายละเอียดสำคัญ
เริ่มหัวข้อโดย: ATSAKORN ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2008, 08:54:23 PM
เห็นด้วยครับ เพราะความเก๊แท้ไม่ได้ตัดสินที่ภาพที่ลงมาถามในเว็ป  เราดูที่ธรรมชาติและความเป็นจริงของพระ ผมก็ไม่อยากให้พี่น้องที่เป็นศิษย์เสียความสามัคคีว่าเก๊แท้ที่รูป
                                                            ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ชี้เเจงรายละเอียดสำคัญ
เริ่มหัวข้อโดย: โยมโอ่ง ที่ 14 พฤษภาคม 2008, 03:40:42 PM
รบกวนพี่ณรงค์และพี่ๆเพื่อนๆครับ คือผมอยากจะได้จุดที่จะดูเหรียญรุ่นแรกนอกเหนือจากที่มีอยู่ในเว็บ
ไม่ทราบว่ายังพอจะมีจุดอื่นอีกมั๊ยครับ(สมมุติว่ามีครบทุกจุดตามในเว็บระบุไว้แล้ว)คืออยากจะลงรูปพระ
แต่ยังทำใจไม่ได้ เช้าส่อง กลางวันส่อง เย็นส่อง ก่อนนอนก็ส่องก็ยังกลัวว่าจะไม่ดี นึกในใจว่าถ้ายัง
ไม่ดีอีกก็คงไม่กล้าเล่นต่อไปแน่ๆ   ครับรบกวนพี่ๆเพื่อนๆครับ
                                                                                ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ